Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Phải chấm dứt đánh giá Ban giám hiệu kiểu a dua, nịnh bợ

  12607330 Bao năm qua, mỗi khi nhà trường tổ chức buổi đánh giá hiệu trưởng (phó hiệu trưởng) theo chuẩn thì gần như nhiều giáo viên đều sao y bản chính thang điểm tự đánh giá của Ban Giám hiệu vào phiếu của mình. Năng lực Ban giám hiệu quyết định đến chất lượng giáo dục mỗi nhà trường (Ảnh minh...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Phụ huynh mua điểm là quan chức càng phải công khai

  Trong danh sách 44 thí sinh có liên quan tới gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này. Nhiều thí sinh khác tại 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La cũng là con em lãnh đạo thành phố, huyện trong tỉnh.

  Công khai để lấy lại niềm tin cho xã hội

  Theo một số chuyên gia giáo dục, cần phải công khai danh tính của phụ huynh thí sinh gian lận điểm thi cho dù người đó là quan chức cấp tỉnh, huyện để đảm bảo sự công bằng, minh bạch, rõ ràng, không đánh mất niềm tin của nhân dân.

  PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay, gian lận thi cử là hệ lụy của nhiều người bao gồm, những người làm công tác liên quan đến quản lý, phụ huynh học sinh được nâng điểm...

  Theo ông Tớp, việc công khai hay không công khai danh tính của phụ huynh và thí sinh gian lận điểm thi có thể nhìn nhận ở nhiều góc độ. Đứng trên quan điểm nhân văn thì không công bố. Còn xét ở góc độ tính nghiêm minh của pháp luật thì phải công khai.

  "Thực ra, những người vi phạm thì phải công bố danh tính. Trước hết là những người làm sai lệch kết quả, việc này đã được cơ quan chức năng công bố danh tính hết rồi. Còn phụ huynh thí sinh được nâng điểm, tôi nghĩ là có vi phạm", ông Tớp nêu ý kiến.

  Vị Phó Hiệu trưởng cũng cho rằng, chỉ có công khai, minh bạch mới lấy lại lòng tin của cộng đồng xã hội, sự công bằng cho các thí sinh.

  gian-lan-thi-cu-hoa-_500

  Lực lượng chức năng khám xét phòng làm việc của cán bộ có liên quan sai phạm thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Đình Tuệ

  Nói nhân văn là ngụy biện

  Đồng quan điểm, TS Lê Viết Khuyến - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GDĐT bày tỏ: "Lâu nay, khi bàn đến việc công khai danh tính thí sinh liên quan đến gian lận, chúng ta vẫn bị luẩn quẩn giữa nhân văn hay không nhân văn. Tôi cho rằng nói nhân văn chỉ là ngụy biện.

  Ở góc độ luật pháp đã có quy định rõ ràng. Những người vi phạm pháp luật thì cần phải công khai", TS Khuyến nói.

  Một nguyên Vụ trưởng của Bộ GDĐT cũng cho biết, ông không đồng tình với việc không công khai danh tính phụ huynh, thí sinh có liên quan đến gian lận thi cử.

  "Dư luận lâu nay cảm thấy bức xúc về chuyện chưa công bố danh tính các phụ huynh đã chạy điểm, mua điểm cho con để được đỗ đại học. Người dân vẫn xì xào, nhiều thí sinh là "con ông, cháu cha", là người nhà lãnh đạo.

  Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần phải công bố tên của những vị này và phải xử lý thật nghiêm. Càng là quan chức thì càng cần phải rõ ràng để người dân không bị mất niềm tin, làm gương cho những quan chức khác không cậy quyền, cậy thế để làm bậy", vị này nói.

  Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/phu-huynh-mua-diem-la-quan-chuc-cang-phai-cong-khai-727987.ldo


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:21 17/04/2019
  Số lượt xem: 195
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến