Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Phải chấm dứt đánh giá Ban giám hiệu kiểu a dua, nịnh bợ

  12607330 Bao năm qua, mỗi khi nhà trường tổ chức buổi đánh giá hiệu trưởng (phó hiệu trưởng) theo chuẩn thì gần như nhiều giáo viên đều sao y bản chính thang điểm tự đánh giá của Ban Giám hiệu vào phiếu của mình. Năng lực Ban giám hiệu quyết định đến chất lượng giáo dục mỗi nhà trường (Ảnh minh...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Mức lương cơ sở cho giáo viên sắp tăng lên 1,59 triệu đồng/tháng?

  Dự kiến, từ 1/7/2020 mức lương cơ sở cho mọi đối tượng công chức, viên chức trong đó có giáo viên sẽ tiếp tục tăng lên 7% vào khoảng 1,59 triệu đồng/tháng

  Trước đó Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến hoàn thiện và dự kiến trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến vào hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Viên chức và dự kiến áp dụng từ ngày 01/01/2020 trong đó có nội dung trả lương theo vị trí việc làm, dự kiến từ 01/01/2020 sẽ trả lương của giáo viên theo vị trí.

  Để có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng trong việc chuyển xếp lương theo vị trí việc làm, trong sáng ngày 14/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ – Trưởng Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công – đã chủ trì phiên họp để rà soát, đôn đốc triển khai các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 27 về cải cách chính sách tiền lương từ năm 2021.

  Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, từ nay tới hết năm 2020, Chính phủ vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng lương cơ bản 7%/năm theo Nghị quyết của Quốc hội.

  Từ năm 2021 trở đi, sẽ cải cách căn bản chính sách tiền lương mà nội hàm bao gồm trong khu vực hành chính nhà nước (trả lương theo vi trí việc làm và chức danh, chức vụ lãnh đạo), trong khu vực doanh nghiệp thì thực hiện ngang bằng nhau với khối doanh nghiệp nhà nước và ngoài nhà nước (loại trừ lương người đại diện chủ sở hữu, người làm công tác quản lý).

  Như vậy, từ ngày 1/7/2019 sau khi đã quyết định tăng mức lương cơ sở cho công chức, viên chức từ 1,39 triệu đồng/tháng lên 1,49 triệu đồng/tháng.

  Dự kiến, từ 1/7/2020 mức lương cơ sở cho mọi đối tượng công chức, viên chức trong đó có giáo viên sẽ tiếp tục tăng lên 7% vào khoảng 1,59 triệu đồng/tháng.

  Kể từ 01/01/2021 công chức, viên chức sẽ chính thức hưởng lương theo vị trí việc làm, chức danh lãnh đạo bãi bỏ mức lương cơ sở và một số phụ cấp như phụ cấp chức vụ lãnh đạo (do đã đưa vào bảng lương chức vụ), bãi bỏ phụ cấp thâm niên và một số khoản phụ cấp, trợ cấp khác,…cơ bản chỉ còn một số ít phụ cấp đặc thù cho giáo dục, y tế,…

  ptt1_500

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

  Về việc chuẩn bị cho việc trả lương theo vị trí việc làm từ năm 2021, Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Nội vụ chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương xây dựng các chức danh lãnh đạo từ trung ương tới cơ sở và phân loại tương đương các chức danh trong hệ thống chính trị để Bộ Chính trị sớm trình Trung ương cho ý kiến vào cuối năm nay.

  Về nguồn lực chuẩn bị cho cải cách tiền lương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính và các địa phương tập trung các nguồn lực tài chính dành cho cải cách lương, kể cả nguồn vượt thu ngân sách trung ương và địa phương từ 2018 – 2020 để tăng lương, không để xảy ra tình trạng các địa phương xin dùng nguồn cải cách lương để chi cho việc khác.

  “Bên cạnh thực hiện tinh gọn bộ máy, đổi mới hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập thì vẫn phải có nguồn tiền cụ thể mới thực hiện được cải cách lương.

  Không thể để Nghị quyết Trung ương đặt ra yêu cầu mà không thực hiện được trong thực tiễn, hoặc điều chỉnh lương không đáng được bao nhiêu, không đáp ứng được kỳ vọng của công chức, viên chức và người lao động” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Như vậy phương án trả lương theo vị trí việc làm cho viên chức, công chức trong đó có giáo viên sẽ bắt đầu được thực hiện từ 01/01/2021 theo đúng lộ trình theo tinh thần nghị quyết 27 của Trung ương và nghị quyết của Quốc hội, hy vọng việc xây dựng thang, bảng lương mới dành cho giáo viên sẽ có sự cải thiện đáng kể, phù hợp để tôn vinh giáo viên tương xứng với vị thế của nhà giáo trong giai đoạn hiện nay.

  Hai phương án do Ban chỉ đạo trung ương về cải cách chính sách tiền lương trình ra Hội nghị trung ương 7:

  Phương án 1: quan hệ lương 1 – 2,34 – 10 hiện hành được mở rộng lên 1 – 2,68 – 12 từ năm 2021, mức lương thấp nhất của công chức, viên chức trong bảng lương mới là 4,14 triệu đồng.

  Mức lương của chuyên viên bậc 1 (tương ứng hệ số 2,34 – trình độ đại học hiện nay) là 5,96 triệu đồng (hiện nay chỉ hơn 3,25 triệu đồng).

  Mức lương của chuyên gia cao cấp bậc 3 (tương ứng với hệ số 10 hiện hành) là 26,7 triệu đồng (hiện nay chỉ 13,9 triệu đồng).

  Phương án 2: quan hệ tiền lương 1 – 2,34 – 10 hiện hành được mở rộng lên 1 – 3 – 15 từ năm 2021, mức lương thấp nhất vẫn là 4,14 triệu đồng.

  Chuyên viên bậc 1 sẽ có lương 6,68 triệu đồng, chuyên gia cao cấp bậc 3 sẽ nhận lương là 33,4 triệu đồng.

  Nghĩa là lương chuyên viên bậc 1 tăng hơn gấp đôi, lương chuyên gia cao cấp bậc 3 tăng gần gấp 3.

  Trong cả 2 phương án thì mức lương thấp nhất của công chức, viên chức đều là 4,14 triệu đồng/tháng, đã cải thiện so với mức lương của công chức, viên chức hiện nay.

  Chúng ta có quyền hy vọng từ năm 2021 trở đi, với sự lãnh đạo đúng đắn của lãnh đạo Đảng, Chính phủ chế độ lương sẽ có những chuyển biến rõ nét và công chức, viên chức trong đó có giáo viên có thể cơ bản sống được bằng lương, khi đó mọi giáo viên sẽ yên tâm công tác, cống hiến khi đó chất lượng và hiệu quả giáo dục sẽ nâng lên một tầm cao mới.

  Theo BÙI NAM/GDVN


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:54 17/04/2019
  Số lượt xem: 1418
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tài liệu hay. Mời quý thầy cô tham khảo thêm tại địa chỉ: https://phamhuynhnam77.violet.vn/

   
  Gửi ý kiến