Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Vì sao chúng ta thiếu gần 76.000 giáo viên?

12440362 Tính đến 15/8/2018, so với nhu cầu sử dụng theo định mức quy định, số giáo viên còn thiếu sau khi đã được giao thêm biên chế là 75.989 người. Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm ngày 15/8/2018, số lượng đội ngũ giáo viên mầm non, phổ thông như sau: Toàn quốc...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Sập trần, học sinh đội mũ bảo hiểm trong lớp, nhà trường kêu cứu

Nhiều năm nay, thầy và trò trường THPT Trần Nhân Tông, đang phải dạy và học trong nỗi sợ hãi khi những mảng vữa trần có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

v-av_1_500

Trưa ngày 20/3, ba học sinh lớp 12A12 trường THPT Trần Nhân Tông (phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phải nhập viện do bị một mảng vữa lớn trên trần rơi vào người. Vụ việc đã khiến 1615 học sinh, giáo viên và phụ huynh trường THPT Trần Nhân Tông “hoảng hồn”.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông xảy ra sự cố do cơ sở hạ tầng. Trước đó, vào năm 2017, tại 2 phòng học của trường cũng đã nhiều lần xảy ra hiện tượng mảng vữa lớn bất ngờ bong tróc, rơi xuống sàn, rất may không xảy ra thương tích đáng tiếc.

Học sinh đội mũ bảo hiểm trong lớp

Thời gian qua, giáo viên và học sinh trường THPT Trần Nhân Tông vẫn luôn phải dạy và học trong nỗi sợ hãi khi nguy hiểm rình rập ngay trên đỉnh đầu.

Em Nguyễn Tuấn Đức, lớp 11A9 cho biết, mũ bảo hiểm là vật dụng em luôn mang theo khi vào lớp học để đề phòng những bất trắc vì phòng học quá xuống cấp.

vov_lop_1_ahem

Đội mũ bảo hiểm trong lớp, nhưng cũng không giúp Nguyễn Ngọc Anh, học sinh lớp 11A8 bớt lo lắng. Ngọc Anh chia sẻ: “Em cảm thấy rất bất an. Trước đây trường em đã từng xảy ra một vụ sập phòng học, nhưng may mắn không có ai bị thương. Dù vậy, từ đó đến nay, em và các bạn luôn cảm thấy sợ khi ngồi trong lớp, biết đâu lần kế tiếp sẽ là phòng học lớp mình. Học sinh chúng em muốn kêu cứu, muốn được di dời sớm nhất khi có thể. Em đã được nghe thầy cô giáo nói về việc này từ tháng 11 năm ngoái, nhưng đến nay, vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về việc chuyển địa điểm”.

vov_sap_2_ijfv

Chị Đỗ Thu Hiên là phụ huynh học sinh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bức xúc: “Khi nghe tin về sự việc, phụ huynh chúng tôi cảm thấy rất bất an, lo lắng, không biết con đi học có được an toàn hay không. Thời gian qua, phụ huynh, nhà trường cũng đã lên tiếng nhiều lần, nhưng đến nay, con chúng tôi vẫn phải học trong điều kiện hết sức tồi tệ, nguy hiểm. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc để giải quyết, giúp các cháu yên tâm học tập”.

Ban giám hiệu kêu cứu

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay trước tình hình xuống cấp nghiêm trọng của lớp học, nhà trường đã có báo cáo, đề xuất lên cấp trên nhằm di dời tạm thời để xây dựng lại, trường cũng đã được UBND TP.Hà Nội duyệt kinh phí để sửa chữa, nhưng không hiểu sao kinh phí chưa về, cũng chưa có phương án nào để di dời học sinh và giáo viên đến nơi an toàn.

Cũng theo vị Phó Hiệu trưởng nhà trường, tổng số 21 lớp học, bao gồm cả phòng hội đồng trên dãy nhà 3 tầng của trường đều có hiện tượng bong tróc trên trần, tường nhà, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường./.

Theo vov.vn

 


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:35 21/03/2018
Số lượt xem: 716
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến