Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019

  12558136 Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27-6-2019. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Giáo viên quyết định sự thành bại của chương trình phổ thông mới

  Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đội ngũ giáo viên đóng vai trò quan trọng, việc thành bại hay không khi áp dụng chương trình mới đều do đội ngũ này. Tuy nhiên, thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, hiện cả nước còn thiếu hơn 75 nghìn giáo viên ở các cấp học. Một số địa phương “kêu” thiếu giáo viên nhưng một số bộ môn và một số cấp học lại thừa cục bộ.

  Như đã biết, trong chương trình giáo dục phổ thông mới ở cấp THPT, ngoài 5 môn học bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh), các môn còn lại (Giáo dục kinh tế và pháp luật, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật, Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2) sẽ được phân theo các nhóm để học sinh tự chọn.

  Do vây nhiều Sở GD&ĐT các tỉnh lo ngại, liệu có ảnh hưởng đến việc làm của giáo viên? Những môn học không được học sinh lựa chọn thì giáo viên bộ môn đó sẽ làm gì? Việc tích hợp một số môn ở cấp THCS liệu có khiến nhiều thầy cô có nguy cơ thất nghiệp?

  Trả lời vấn đề này, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT) khẳng định, khi triển khai thực hiện chương trình mới, với một số môn tích hợp, hay môn tự chọn, đội ngũ giáo viên sẽ có sự dao động không đáng kể. Bởi chương trình mới không bỏ đi môn học nào mà chỉ có sự cơ cấu, sắp xếp lại.

  Theo ông Minh, giáo viên không nên quá lo lắng, bởi không có giáo viên nào thiếu việc làm, mà các thầy cô sẽ được bồi dưỡng để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của chương trình mới. Việc bồi dưỡng sẽ được Bộ GD&ĐT tiến hành online, đảm bảo các thầy cô có thể học tập nâng cao trình độ mọi lúc mọi nơi, không nhất thiết phải đi lại để tham dự các cuộc tập huấn.

  bo-truong-phung-xuan-nha-crop-crop-1547046715889319372350_500

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Chỉ yêu cầu đổi mới từ một phía mà không quan tâm thực sự đến tâm tư nguyện vọng, điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ, chính sách cho giáo viên thì rất khó".

  Không để áp lực dồn nén lên giáo viên

  Theo báo cáo của Cục Nhà giáo và Quản lý cán bộ giáo dục (Bộ GD&ĐT), so với nhu cầu sử dụng theo định mức quy định, số giáo viên còn thiếu sau khi đã được giao thêm biên chế để tuyển dụng là: 75.989 người. Trong đó, cấp mầm non là 43.732 người, tiểu học: 18.953, THCS: 10.143, THPT: 3.161 người.

  Riêng cấp THCS, hiện nay có tình trạng thừa, thiếu cục bộ giữa các môn học ở một số cơ sở giáo dục, giữa các địa phương trong một tỉnh.

  Hiện, Bộ GD&ĐT yêu cầu ngành GD&ĐT các địa phương căn cứ vào hệ thống môn học, hoạt động giáo dục và thời lượng giáo dục của mỗi cấp học trong chương trình mới tiến hành rà soát đội ngũ giáo viên hiện có ở từng trường để dự kiến số lượng giáo viên còn thiếu, số lượng giáo viên dôi dư theo từng môn học, cấp học làm căn cứ xây dựng kế hoạch tuyển dụng, điều chuyển, sắp xếp giáo viên hợp lý.

  Đặc biệt, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý trường phổ thông thống nhất trong cả nước, đặc biệt là các môn học mới.

  Nhận xét về mức độ quan trọng của giáo viên khi áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, đội ngũ giáo viên rất quan trọng. Thành bại hay không khi áp dụng chương trình đều ở đây nên các địa phương cần có trao đổi rõ để cơ quan chức năng của các bộ tiếp thu và có hướng giải quyết.

  “Tôi cho rằng, thành bại là do các thầy các cô. Tôi rất trăn trở về điều này. Chúng ta có gần 1,2 triệu giáo viên đứng lớp, đây là lực lượng rất lớn, ngày đêm tâm huyết. Gần đây cũng có một số thầy cô, tuy chỉ là cá biệt nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tâm tư nguyện vọng của các giáo viên và uy tín của ngành.

  Chúng ta một mặt muốn các thầy cô phải đạt được chuẩn mới, đáp ứng yêu cầu mới nhưng bên cạnh đó cũng phải có động lực cho các thầy cô, chỉ yêu cầu một phía mà không quan tâm thực sự đến tâm tư nguyện vọng, điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ, chính sách, thì rất khó,” ông Nhạ nói.

  Về thang bảng lương, tư lệnh ngành cho hay, do điều kiện nước ta cần có lộ trình. Tuy nhiên, có những việc đang gây áp lực cho các thầy cô mà nằm trong thẩm quyền của Bộ và các bộ ngành liên quan, các địa phương, thì giải quyết triệt để.

  Thậm chí, theo Bộ trưởng, cần phải giao trách nhiệm cho các địa phương, giảm tối đa sổ sách để giáo viên không bị áp lực. Phía Bộ GD&ĐT cũng sẽ có chế tài để kiểm soát việc này, tránh các áp lực dồn nén gây những sự việc đáng tiếc như thời gian vừa qua.

  Nguồn dantri.com.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:47 10/01/2019
  Số lượt xem: 651
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Bảy)
   
  Gửi ý kiến