Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Hiệu trưởng không còn là công chức, càng dễ thanh lọc, sa thải

  12536418 Hiệu trưởng là viên chức quản lý nếu không hoàn thành nhiệm vụ, mất uy tín, không gương mẫu có thể bị sa thải, đó là thay đổi tích cực. Trong dự thảo Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến thì hiệu trưởng ở các trường phổ thông công lập...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Câu chuyện cảm động về những giáo viên đã thay đổi cuộc đời các em học sinh

  Với nhiều lứa học sinh, họ không chỉ là những người thầy, người cô đem cho họ kiến thức. Các thầy cô chính là người đã thay đổi cuộc đời họ một cách hoàn toàn.

  Cái ngày còn ê a đánh vần tập viết, mỗi học sinh đều luôn có trong lòng một người cha, người mẹ thứ hai là những giáo viên, người gieo tri thức cho các em trong những năm tháng đầu đời. Rồi tuổi thơ cũng qua, chiếc cầu kiều ngày xưa cũng để lại đằng sau lưng, bao thế hệ học sinh mang con chữ tới trường mà nào buồn ngoái đầu lại.

  Nhưng vẫn có những người thầy cô để lại trong lòng học sinh những bài học, ấn tượng chẳng bao giờ phai mờ. Họ không chỉ cho các em con chữ, tri thức; họ đã để lại cho học sinh cả một di sản với những bước ngoặt của cuộc đời.

  Mới đây, một nhóm học sinh đã khiến những giáo viên của mình ngạc nhiên trong một buổi phỏng vấn nho nhỏ đầy bất ngờ. Các thầy cô được hỏi về điều mình thích nhất về công việc của mình, điều gì đã khiến họ theo đuổi sự nghiệp trồng người trong suốt hàng chục năm không hề mệt mỏi.

  2018-12-25_102437_500

  "Những kỳ nghỉ hè dài

  Chia sẻ niềm đam mê của bạn".

  Tuy nhiên, sâu trong lòng những người làm nghề giáo, các thầy cô đều hiểu rằng nhìn thấy lũ trẻ trưởng thành, lớn lên và thành công trong cuộc sống mới chính là nguồn động lực lớn lao cho công việc của mình. Họa sĩ giỏi để tiếng thơm bằng những bức tranh, nhà soạn nhạc lỗi lạc để lại đời sau những bản nhạc xuất sắc còn người thầy giáo, có gì đâu ngoài những học sinh thành người?

  "Đã có nhiều lứa học sinh trong suốt bao năm trời. Quản lý lũ trẻ tại trường đã khó khăn và nhìn thấy chúng đạt được những thành công như ngày hôm nay quả là điều tuyệt vời".

  Với đại đa số học sinh, các em chỉ nhớ ơn thầy cô khi biết làm toán, biết nói tiếng anh và viết trôi chảy. Thời gian qua đi rồi trang vở cũng bạc màu. Nhưng có những thứ tình cảm thầy trò còn mãi trong lòng nhiều em học sinh khi các thầy cô không chỉ giúp các em đón lấy tri thức, họ còn giúp các em nhận ra cuộc đời mình, nhìn ra được mình là ai trong cuộc sống này.

  "Đã có những lúc, tôi là một đứa trầm tính và khép mình. Thầy Mike đã từng bước một giúp tôi.

  Việc tôi đang làm việc tại nhà hát chắc một phần là "lỗi" của thầy giáo cũ đó

  Những khoảnh khắc chúng tôi chia sẻ bài học là vô giá. Thầy khiến tôi cảm thấy dũng cảm, tự tin để bắt đầu một thử thách mới. Tôi nghĩ nếu thầy không dạy tôi, giờ đây tôi vẫn đang làm việc tại Starbucks".

  Nếu không có thầy cô, em mãi là đứa trẻ nhút nhát trong lớp. Nếu không nhờ thầy động viên, em sẽ chẳng bao giờ có thể đứng lên sân khấu và tập dượt một bài nhạc kịch. Và nếu không có thầy, giờ đây em vẫn đang làm việc tại Starbucks, dù em biết rằng công việc đó cũng là một điều tốt đẹp trong cuộc đời.

  Không có thầy cô, họ sẽ mãi mãi bị bỏ quên đâu đó trong cuộc sống này.

  Và những người giáo viên, họ làm điều đó bằng cả trái tim của mình, bằng tình yêu thương vô bờ dành cho những người học trò. Họ không cần ai đó ghi nhận vì chẳng có sự ghi nhận nào lại lớn lao hơn thành công của lũ trẻ trên con đường tương lai.

  "Bởi vì thầy khiến bạn cảm thấy mình là người quan trọng. Em đang làm những gì mình yêu thích vì nhờ có thầy

  Cảm ơn thầy vì mọi thứ".

  Với mỗi người thầy người cô, họ đã đi qua biết bao nhiêu lứa học sinh trong sự nghiệp của mình. Điều quan trọng là mỗi lớp người đi qua sẽ còn đọng lại gì trong tâm trí họ. Có yêu thương học sinh, có gắn bó với nghề thì mới có thể hy sinh, cống hiến nhiều cho lũ trẻ như vậy. Và các thầy cô vẫn luôn tâm niệm một điều rằng.

  "Nếu bạn có thể thay đổi những suy nghĩ của ai đó về bản thân họ và khiến họ trở nên tốt đẹp hơn những gì họ luôn nghĩ về bản thân thì bạn đã làm rất tốt công việc của mình".

  Nguồn: Kenh14.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:25 25/12/2018
  Số lượt xem: 366
  Số lượt thích: 1 người (Lê Quốc Bảo)
  No_avatar

  Ngày chưa đi học thì lời khuyên của cha mẹ luôn đặt lên hàng đầu, sau khi đi học thì có thêm lời khuyên của thầy cô. Khi ra trường đi làm thì không có ai khuyên giải ta hết, chỉ có đường đòi khuyên gia ta thôi. Vì vậy trên thực tế đã có rất nhiều ngành nghề kinh doanh liên quan đế việc tư vấn khi ta trưởng thành đó chính là những lời khuyên như: Tư vấn luật doanh nghiệp, Tư vấn về hôn nhân gia đình hay Tư vấn luật giải quyết tranh chấp thì lời khuyên trong trường hợp này danh cho bạn chính là những Luật Sư bạn có thể phải trả tiền hoặc cũng thế không phải trả tiền để nhận được những lời khuyên từ họ.

   
  Gửi ý kiến