Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019

  12558136 Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27-6-2019. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Cách nào để công đoàn luôn dám đứng về phía người lao động?

  Những ngày gần đây, cộng đồng giáo viên cả nước đang xôn xao vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tân (1973) hiện là giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng thành phố Buôn Ma Thuột – 110 Nơ Trang Gưh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk đã có đơn gửi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lăk, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột để xin ra khỏi tổ chức Công đoàn với lý do không được Công đoàn trường bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng mà cứ theo cấp trên làm khó.

  Đó là môt thực tế buồn đang hiển hiện trước mắt. Bởi vai trò của tổ chức công đoàn trong nhà trường hiện nay đang đi ngược với mục tiêu “Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động” để chạy theo bảo vệ quyền, lợi ích cho Ban giám hiệu nhà trường.

  Theo lời tâm sự của cô Tân ở Đắk Lăk, cô đã bị Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột điều chuyển sai nguyên tắc, bị chính hiệu trưởng nhà trường nơi cô giảng dạy trù dập (trong 6 năm liền) bằng việc không xếp loại (hoặc xếp loại trung bình) trong thi đua chỉ vì dám đấu tranh.

  Thế nhưng, Công đoàn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng không bảo vệ cô mà còn gây khó dễ trong công tác chuyên môn khiến cuộc sống của cô vốn khốn khổ lại càng thêm điêu đứng.

  Đây không phải là trường hợp duy nhất giáo viên bức xúc viết đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn.

  hinh_cong_doan_bao_cao_bang_500

  Công đoàn được biết là nơi bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Ảnh minh họa. 

  Lý do nào xảy ra tình trạng buồn như thế?

  Về nguyên tắc, hiệu trưởng không chỉ đạo được công đoàn nhưng Bí thư lại chỉ đạo được. Bí thư Chi bộ nhà trường phải đến 99% là hiệu trưởng.

  Bởi thế, khi bầu Chủ tịch công đoàn, các Bí thư Chi bộ đã nhắm người “dễ bảo, dễ sai và phe mình”. Thế nên công đoàn luôn bảo vệ hiệu trưởng là đương nhiên.

  Phần nữa, dù là Chủ tịch công đoàn thì cũng chỉ được giảm trừ 3-4 tiết/tuần, mọi vấn đề khác cũng như một giáo viên bình thường.

  Họ vẫn phải nịnh Ban giám hiệu để không bị làm khó trong công tác giảng dạy.

  Đâu chỉ có thế, được lòng Ban giám hiệu còn được phân khối dạy vừa ý, lớp ngon (cả nghĩa đen và nghĩa bóng).

  Chủ tịch công đoàn đang phải lo cho chính bản thân mình thì sao lại dám làm phật lòng ai?

  Để công đoàn đứng về phía người lao động

  Có được điều này khi và chỉ khi giáo viên nhà trường được quyền quyết định bầu ai làm công đoàn mà không bị cấp trên định hướng.

  Bản thân người làm Chủ tịch công đoàn phải giỏi chuyên môn để không phải lo cho bản thân mình.

  Đồng thời phải là người ngay thẳng, ghét thói a dua, xu nịnh, dám đấu tranh với những điều sai trái và chấp nhận sự hy sinh quyền lợi của mình.

  Nếu thế, Chủ tịch công đoàn cần được giảm trừ ít nhất ½ tổng số tiết dạy, được biên chế vào tổ văn phòng như Ban giám hiệu và không phải thực hiện những nhiệm vụ của người giáo viên như phải dạy hội giảng, dự giờ, dạy kiểm tra chuyên đề, tay nghề, dạy dự thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi hàng năm…

  Có thế, họ sẽ không bị những “nỗi sợ” đánh giá, xếp loại cột vào đầu.

  Lúc đó, Chủ tịch mới đủ can đảm và dũng khí đứng về phía công đoàn viên và bảo vệ họ mà không sợ bản thân mình cũng bị trù dập.

  Nguồn giaoduc.net.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 16:03 13/02/2019
  Số lượt xem: 270
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến