Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Bộ Giáo dục không chấp nhận thầy cô, học trò vướng gian lận thi cử

  12588014 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng: “Rất đau lòng và không thể chấp nhận những cán bộ ngành giáo dục bị kết luận là có hành vi gian lận điểm thi”. Những ngày qua, thông tin về nhiều thí sinh được nâng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 được xác định là con em của lãnh...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  7 chiến thuật giúp chấm điểm dễ dàng hơn

  Chấm điểm là một việc tốn thời gian nhưng cần thiết, vì thế các tác giả của bài viết này đã chia sẻ một số bí kíp chấm điểm hiệu quả và nhanh chóng.

  Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là một cuộc chiến đối với cả giáo viên mới lẫn giáo viên có kinh nghiệm. Việc chấm điểm dường như là một trong những rào cản lớn nhất để duy trì sự cân bằng ấy. Những ý tưởng sau đây có thể giúp bạn nhận xét bài của học sinh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

  cham_diem_500

  Dưới đây là 7 bí kíp bạn nên lưu ý:

  1. Chia để trị: Một chồng bài kiểm tra hoặc báo cáo thực hành của học sinh đang chờ được chấm điểm có thể khiến giáo viên nản lòng; thao tác đơn giản đó là chia chúng thành các phần cho dễ chấm hơn. Hãy quyết định xem bao nhiêu bài có thể được chấm nhanh mà không cần quá chi tiết. Chia nhỏ chồng bài của học sinh dựa trên số lượng (5 hoặc 10) hoặc phần trăm (1/2 hoặc ¼ số bài/ lớp). Nếu bạn chấm bài giấy thì nên chia số bài ra; nếu bạn chấm trên máy, hãy tập trung vào vài dòng đầu.

  Đối với những bài chán hơn như bài kiểm tra chẳng hạn, có một cách khác là chấm theo câu. Chấm tất cả các câu trong 1 giây, 2 giây,… sẽ nhanh hơn vì bạn có thể tập trung vào một câu trả lời trong một thời gian nhất định.

  2. Quãng nghỉ: Duy trì sự tập trung trong thời gian dài có thể rất khó khăn, vì thế những quãng nghỉ ngắn có thể thực sự tăng hiệu suất. Khi chấm xong một tập bài, hãy tự thưởng cho mình một quãng nghỉ (có thể ăn socola hoặc duỗi chân tay) và thư giãn đầu óc.
  Chiến thuật riêng của chúng tôi là chia tổng số bài ra 5 tập và cứ xong một tập thì ăn một cái kẹo – chấm bài giấy với một cái đồng hồ bấm giờ (hãy xem bí kíp tiếp theo), ăn kẹo và cứ thể cho đến khi chấm hết.

  Mấu chốt là nắm bắt công việc và lập kế hoạch.

  3. Chấm điểm với đồng hồ bấm giờ: Chiến thuật này giúp tập trung trong thời gian dài và loại trừ sự xao nhãng khi chỉnh sửa hoặc viết.
  Có một phương pháp đó là đặt đồng hồ bấm thời gian chấm một tập bài. Nếu tập bài đầu tiên bạn chấm trong 5 phút thì hãy cố gắng giữ nhịp độ ấy trong các tập bài tiếp theo. Cách này khiến bạn cảm thấy mình đang chạy đua với thời gian và tập trung chấm bài.

  Bạn có thể thay thế đồng hồ bấm giờ bằng cách tính thời gian chấm bài. Không cho phép bản thân vượt quá thời gian đã định cho mỗi bài cần chấm.

  4. Sử dụng bút đánh dấu: Giáo viên cần chữa bài cho học sinh. Đánh dấu từng lỗi chính tả trong bài không chỉ làm học sinh nản chí mà còn làm giáo viên mất thời gian. Một trong những công cụ hữu ích bạn nên thử đó là bút đánh dấu: một lời khen ngợi cho học sinh (màu đỏ) và một lời động viên học sinh tập trung và cố gắng hơn (màu vàng).

  Chúng tôi cũng đọc bài của học sinh với bút đánh dấu trên tay (hoặc dùng công cụ đánh dấu trên máy tính) để nhấn mạnh những chỗ học sinh làm tốt. Đây là một cách nhanh chóng để củng cố những ý tưởng và bài viết tốt để học sinh phát huy.

  5. Tập trung đặc biệt: Phản hồi một hoặc hai kỹ năng trong một bài có thể giúp học sinh đỡ bị quá tải bởi những lời phê, đồng thời tiết kiệm thời gian cho giáo viên. Tuần này bạn chú trọng vào kỹ năng vận dụng và triển khai chủ đề, tuần sau bạn chú trọng vào kỹ năng viết câu và lập luận.

  Học sinh có thể tham gia quá trình chấm bài bằng cách viết phản hồi vào giấy nhớ hoặc sử dụng công cụ như Flipgrid để tự đánh giá. Sự tự phản hồi của học sinh sẽ giúp giáo viên nhận ra ngay vấn đề, vì thế đỡ mất thời gian.

  6. Ứng dụng công nghệ: Cảm ơn công nghệ ngày nay, việc viết lời phê – chiếm phần lớn thời gian – không còn là lựa chọn duy nhất.

  Công cụ Kaizena cho phép giáo viên nói lời phê trực tiếp với học sinh, cam đoan lời phê nhanh hơn 75% so với viết tay. Google Docs cũng hỗ trợ lời phê và giáo viên có thể sử dụng Canned Replies để tiết kiệm thời gian. Voxer là một ứng dụng miễn phí mà giáo viên có thể sử dụng để gửi lời phê đến học sinh.

  7. Tôn trọng sở thích cá nhân: Vì việc chấm điểm có thể thực hiện ở ngoài trường học, hãy xác định xem bạn chấm điểm hiệu quả nhất vào buổi sáng hay buổi tối. Bạn có thể cảm thấy thật nực cười khi phải dán mắt vào chấm bài sau 9:30 tối – vậy thì hãy tránh xa chúng, đi ngủ và thức dậy sớm hơn mọi khi 25 phút vào buổi sáng. Bạn sẽ cảm thấy mình làm việc hiệu quả hơn khi đầu óc thư giãn.

  Thay đổi thời gian biểu cũng có thể hữu ích. Vào những ngày thời tiết đẹp, nhiều người thích chấm bài ở ngoài trời; những người khác lại thích đến quán café. Quản lí thời gian và sắp xếp công việc làm sao thuận tiện cho bạn nhất.

  Chấm điểm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giáo viên. Dẫu vậy, nó không thể kiểm soát chúng ta. Hãy làm việc hiệu quả để dành thời gian cho bản thân.

  Theo taogiaoduc.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 14:14 31/10/2018
  Số lượt xem: 854
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến